Đường dẫn truy cập

Trung Quốc lần đầu trình làng tên lửa trên chiến đấu cơ J-20


Máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Trung Quốc.

Trung Quốc đã lần đầu tiên trình làng tên lửa trên máy bay chiến đấu tàng hình J-20 tại triển lãm hàng không lớn nhất của nước này.

Reuters dẫn lại tin của Hoàn cầu Thời báo nói rằng hai chiến đấu cơ đã mở cửa buồng chứa, cho thấy mỗi chiếc có bốn tên lửa ở thân và mỗi một bên cánh có thêm một tên lửa.

Dẫn lời các chuyên gia Trung Quốc, theo hãng tin Anh, tờ báo nói rằng cuộc trình làng diễn ra đúng dịp 69 năm ngày thành lập Không lực Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Global Times nói rằng nó cho thấy ưu thế của J-20 so với các máy bay chiến đấu hàng đầu của Mỹ là F-22 và F-35, cũng như chúng tỏ sự tự tin ngày càng tăng lên của PLA.

Hoàn cầu Thời báo, theo Reuters, dẫn lời một chuyên gia quân sự nói rằng bốn quả tên lửa trong thân chiếc J-20 là loại không đối không tầm xa, trong khi hai quả hai bên là loại tên lửa tầm ngắn dùng trong các cuộc không chiến.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG