Đường dẫn truy cập

Trung Quốc không bán vé Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh


Công nhân đang trang trí cho Thế vận hội Bắc Kinh 2022

Vé Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, dự kiến khai mạc vào ngày 4/2 sẽ được phân phối cho một số nhóm đối tượng và sẽ không mở bán cho công chúng, ban tổ chức cho biết hôm 17/1, trong bước lùi mới nhất của Thế vận hội do COVID-19 gây ra.

Ban tổ chức hồi tháng 9 nói rằng sẽ không có khán giả quốc tế ở Thế vận hội, trong khuôn khổ các chính sách phòng dịch COVID-19 vốn đã khiến Trung Quốc đóng cửa biên giới với du khách quốc tế.

Ban tổ chức dẫn ra tình hình COVID-19 ‘nghiêm trọng và phức tạp’ và sự cần thiết phải bảo vệ sự an toàn của nhân sự và khán giả Olympic trong thông báo hôm 17/1.

Khán giả trong nước có vé phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa COVID-19 nghiêm ngặt trước, trong và sau khi tham dự các sự kiện Olympic, ban tổ chức nói. Họ không nói thêm chi tiết, hoặc nói rõ hơn về cách phân phối vé.

Trung Quốc, vốn cho đến nay vẫn có thể kiềm chế các ca nhiễm COVID-19 trong nước, đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron có khả năng lây lan nhanh ở các ổ dịch lẻ tẻ vào thời điểm người dân tấp nập về quê đón Tết Nguyên đán.

Thế vận hội Mùa đông, được tổ chức tại Bắc Kinh và tỉnh Hà Bắc sát bên, sẽ diễn ra ‘khép kín’ để cách ly các vận động viên và các đội ngũ phục vụ Thế vận hội khỏi công chúng Trung Quốc. Hầu hết những người tham gia sẽ đến trên các máy bay thuê chuyến đặc biệt.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG