Đường dẫn truy cập

Trung Quốc có nhiều fan ở World Cup hơn tuyển Anh


Một nữ cổ động viên Trung Quốc.

Dù đội tuyển Trung Quốc vắng bóng tại World Cup ở Nga, các cổ động viên quốc gia đông dân nhất thế giới lại hiện diện đông đảo, thậm chí còn hơn cả tuyển Anh, theo tờ Independent.

Theo Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), hơn 37 nghìn vé đã được bán cho các cổ động viên Trung Quốc.

Trong khi đó, các fan Anh, một trong 32 đội tuyển lọt vào World Cup 2018, chỉ mua có 31 nghìn vé.

Tờ Independent cho rằng vụ đầu độc điệp viên hai mang Nga Skripal ở Anh, gây căng thẳng quan hệ hai nước, và các cảnh báo về tình trạng bạo lực do hooligan gây ra ở Nga có thể là nguyên nhân dẫn tới việc ít cổ động viên Anh mặn mà với World Cup năm nay.

Trung Quốc mới chỉ một lần lọt vào giải World Cup năm 2002, nhưng thua cả ba trận ở vòng đấu bảng và để lọt lưới tổng cộng 9 bàn.

Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng các cổ động viên Trung Quốc thích đội tuyển các nước khác thay vì đội nhà.

Đức, Brazil và Tây Ban Nha là những đội yêu thích của các fan Trung Quốc.

Hãng tin Reuters mới đưa tin, nhiều người xin tị nạn từ một số nước, trong đó có Trung Quốc, đang tìm cách vào châu Âu trái phép qua ngả Nga bằng cách sử dụng các giấy tờ dành cho cổ động viên World Cup.

Cảnh sát hôm 20/4 cho biết rằng những người trên sử dụng vé xem World Cup và thẻ nhận dạng cổ động viên để vào Nga, các hình thức thay thế visa mà Moscow chấp nhận trong dịp diễn ra giải vô địch bóng đá thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG