Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cáo buộc Mỹ ngăn cản phát triển công nghệ


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng.

Chính phủ Trung Quốc hôm 18/2 chỉ trích Mỹ tìm cách ngăn chặn nước này phát triển công nghệ khi cáo buộc các thiết bị viễn thông Trung Quốc đe dọa an ninh mạng đối với các nước thiết lập các hệ thống mạng mới.

Theo AP, Mỹ cho rằng Bắc Kinh có thể sử dụng các công ty công nghệ Trung Quốc để thu thập thông tin tình báo về các nước khác.

Chính quyền của Tổng thống Trump đã gây áp lực đối với các đồng minh ngưng sử dụng thiết bị của tập đoàn Huawei.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói rằng chính phủ Mỹ tìm cách “thêu dệt cái cớ để ngăn chặn sự phát triển chính đáng” của các công ty Trung Quốc.

Ông Cảnh cũng cáo buộc Hoa Kỳ sử dụng “các phương tiện chính trị” để can thiệp vào hoạt động kinh tế, coi đó là sự “bắt nạt thiếu công bằng, thiếu đạo đức và đạo đức giả”.

Phát biểu tại Đức cuối tuần trước, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thúc giục các nước đồng minh châu Âu nghiêm túc xem xét “mối đe dọa” từ Huawei trong khi tìm đối tác xây dựng mạng điện thoại mới 5G.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG