Đường dẫn truy cập

Trump nói Cohen từng xin ân xá, nhưng ông từ chối


Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, nói chuyện với phóng viên sau khi khai chứng trước Ủy ban Tình báo Hạ viện Hoa Kỳ trong Điện Capitol, ngày 6 tháng 3, 2019.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu cho biết cựu luật sư riêng của ông, Michael Cohen, từng trực tiếp xin ông ân xá nhưng bị ông từ chối. Ông Cohen trước đây là một người thân tín, trung thành với ông Trump nhưng đã trở mặt và đã nhận tội với một số cáo buộc hình sự.

“Luật sư tồi và kẻ lừa đảo Michael Cohen khai chứng hữu thệ rằng ông ta chưa bao giờ xin ân xá. Các luật sư của ông ta hoàn toàn mâu thuẫn với ông ta. Ông ta nói dối!,” ông Trump viết trên Twitter. “Thêm nữa, ông ta còn trực tiếp xin được tôi ân xá. Tôi nói KHÔNG.”

Ông Cohen đáp lại bằng cách gọi những phát biểu của ông Trump là nói láo trắng trợn.

“Lại thêm một mớ những lời nói dối khác của @POTUS @realdonaldtrump,” ông viết trong một dòng tweet.

Ông Cohen sẽ chấp hành bản án ba năm tù vào ngày 6 tháng 5 vì đã nói dối Quốc hội vào năm ngoái về những nỗ lực xây tòa nhà Trump Tower ở Moscow, cùng với các cáo buộc khác.

Ông Trump vào tháng 12 gọi ông Cohen là “kẻ phản trắc” vì hợp tác với các công tố viên và nói rằng ông này nên đi tù.

Trong lời khai chứng công khai vào tuần rồi trước một ủy ban của Hạ viện, ông Cohen gọi ông Trump, chủ của ông suốt hơn 10 năm, là “kẻ kì thị chủng tộc,” “kẻ lừa đảo” và một “kẻ bịp bợm.”

Ông Cohen nói ông đã góp sức vào dự án Moscow gần một năm trong lúc ông Trump đang tranh cử Tổng thống và hành động theo chỉ đạo của ông Trump vi phạm luật tài chính vận động tranh cử, bằng cách sắp xếp chi trả các khoản tiền bịt miệng cho hai người phụ nữ tuyên bố từng có quan hệ tình dục với ông Trump.

VOA Express

XS
SM
MD
LG