Đường dẫn truy cập

Trump nói chưa đọc báo cáo của công tố viên đặc biệt


Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Bảy cho biết ông chưa đọc báo cáo của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller điều tra những liên hệ giữa ban vận tranh cử tổng thống năm 2016 của ông với Nga.

“Tôi chưa đọc Báo cáo Mueller, mặc dù tôi có quyền làm như vậy,” ông Trump viết trên Twitter. “Chỉ mới biết các kết luận, và kết luận quan trọng nhất. Không có sự Thông đồng.”

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr nói ông dự định sẽ công bố bản được che bớt thông tin của báo cáo điều tra dài gần 400 trang về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 vào giữa tháng này, nếu không phải là sớm hơn.

Vào ngày 22 tháng 3, ông Mueller hoàn tất cuộc điều tra kéo dài 22 tháng và ông Barr gửi một bức thư bốn trang cho Quốc hội hai ngày sau đó phác thảo những kết luận chính. Ông Barr nói với các nhà lập pháp rằng cuộc điều tra không xác định rằng các thành viên của ban vận động Trump đã âm mưu với Nga, nhưng cũng không xác định tổng thống vô can về cáo buộc cản trở công lí.

Ông Barr nói ông kết luận rằng không có đủ bằng chứng cho thấy ông Trump phạm tội cản trở công lí. Nhưng các bản tin của giới truyền thông trong tuần này cho biết các thành viên trong đội ngũ của ông Mueller không hài lòng với cách mà ông Barr, một người được ông Trump bổ nhiệm, mô tả các kết luận của bản báo cáo.

VOA Express

XS
SM
MD
LG