Đường dẫn truy cập

Tổng thống Trump ký ban hành luật chi tiêu


Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/9 ký ban hành luật chi tiêu, cấp hàng trăm tỷ đô la cho Bộ Quốc phòng và đẩy lùi nguy cơ đóng cửa chính phủ tới ít nhất cuối năm nay.

Luật Tổng thống vừa ký bao gồm 675 tỷ đô la tài trợ cho Ngũ Giác Đài chấm dứt vào ngày 30/9/2019 và các ngân khoản bổ sung cho chiến tranh ở Afghanistan và những nơi khác cùng 180 tỷ đô la cho Bộ Giáo dục và Bộ Lao động, Sức khỏe, các Dịch vụ Nhân sinh.

Luật này cũng là một biện pháp giữ cho chính phủ hoạt động ít nhất cho tới ngày 7/12 dù Quốc hội chưa thông qua các dự luật phân bổ ngân sách cho từng Bộ.

Tổng thống Trump từng dọa sẽ để cho chính phủ rơi vào tình trạng đóng cửa vào ngày 1/10 nếu Quốc hội không chuẩn thuận ngân khoản mà ông Trump muốn có để xây tường biên giới với Mexico.

Tuy nhiên, sau khi dự luật chi tiêu được thông qua tại Hạ và Thượng viện, ông Trump hứa sẽ ký ban hành luật.

Vấn đề tường biên giới sẽ được đặt ra lần nữa trước tháng 12 vì ngân khoản cho Bộ Anh ninh Nội địa chưa được chung quyết cho năm tài khóa 2019.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG