Đường dẫn truy cập

Trump kí luật mở rộng chăm sóc y tế cựu chiến binh


Ông Trump ca ngợi luật này giúp hiện thực hóa tuyên bố lúc tranh cử của ông là chỉnh đốn Bộ chuyên trách Cựu chiến binh (VA) bằng việc mang tới sự giải trình trách nhiệm và mở rộng khả năng tiếp cận bác sĩ tư.

Tổng thống Donald Trump đã kí ban hành một văn kiện luật mở rộng chăm sóc y tế riêng tư cho các cựu chiến binh như một giải pháp thay thế cho hệ thống y tế của Bộ chuyên trách Cựu chiến binh vốn đang có vấn đề.

Tại một sự kiện trong Vườn Hồng, ông Trump ca ngợi luật này giúp hiện thực hóa tuyên bố lúc tranh cử của ông là chỉnh đốn Bộ chuyên trách Cựu chiến binh (VA) bằng việc mang tới sự giải trình trách nhiệm và mở rộng khả năng tiếp cận bác sĩ tư.

Ông nói, các cựu chiến binh nào từng “xếp hàng từ tuần này sang tuần khác” để được chăm sóc y tế tại VA thì “giờ đây có thể đi khám bệnh.”

Luật trị giá 51 tỉ đôla này được phát triển dựa trên luật được thông qua vào năm 2014 ứng phó với một vụ bê bối tại trung tâm y tế của VA tại thành phố Phoenix, nơi một số cựu chiến binh đã chết trong khi chờ đợi hàng tháng cho các cuộc hẹn khám bệnh.

Luật vừa ký sẽ cho phép các cựu chiến binh, với sự chấp thuận của một nhà cung cấp dịch vụ y tế của VA, đi khám bác sĩ tư khi họ không nhận được sự điều trị mà họ mong đợi.

VOA Express

XS
SM
MD
LG