Đường dẫn truy cập

Trump bỏ kế hoạch giảm viện trợ nước ngoài


Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/8 bỏ kế hoạch ‘qua mặt’ Quốc hội rút lại hàng tỉ đô la ngân sách viện trợ của Mỹ dành cho nước ngoài sau khi bị giới lập pháp phản kháng kịch liệt, Reuteres dẫn nguồn tin từ các giới chức Mỹ và các phụ tá trong Quốc hội cho biết.

Nghị trình ‘Nước Mỹ trên hết’ của ông Trump cũng đồng nghĩa với việc thu hẹp lại các ngân quỹ hỗ trợ cho nước ngoài và chính quyền Trump đã nhiều lần thúc đẩy cắt giảm tiền viện trợ nước ngoài kể từ khi ông Trump nhậm chức Tổng thống hồi đầu năm ngoái.

Các phụ tá ở Quốc hội nói chính quyền Trump hủy kế hoạch sau khi bị các nghị sĩ trong Quốc hội và Ngoại trưởng Mike Pompeo phản đối.

Chính quyền của Tổng thống Trump tìm cách bớt viện trợ nước ngoài khi đệ trình ngân sách cho năm nay, nhưng cuối cùng ông Trump phải ký chấp thuận gói ngân sách không bao gồm các khoản cắt giảm vì phía Quốc hội không đồng ý.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG