Đường dẫn truy cập

Trục trặc kỹ thuật gây trì hoãn cho phi thuyền Dragon


Hỏa tiễn Falcon 9 mang theo phi thuyền Dragon đã được phóng đi từ Mũi Canaveral ở Florida trong phi vụ chuyên chở tiếp liệu cho cơ quan hàng không và không gian Hoa Kỳ (NASA)
Các kỹ sư đã sửa một trục trặc kỹ thuật của phi thuyền đang trên đường tới Trạm Không gian Quốc tế, nhưng phi thuyền sẽ không cập vào Trạm không gian trong ngày hôm nay như kế hoạch đã định.

Phi thuyền chở hàng Dragon, do hãng SpaceX làm chủ và vận hành, giờ đây có thể tới Trạm không gian vào ngày mai.

Phi thuyền gặp trở ngại không lâu sau khi được phóng đi hôm thứ sáu. Vài phút sau vụ phóng, ông Elon Musk, sáng lập viên công ty SpaceX, cho biết 3 trong 4 máy đẩy của phi thuyền không kích hoạt bình thường. Sau đó các kỹ sư đã sửa xong những trục trặc và các máy đẩy hoạt động bình thường trở lại.

Hỏa tiễn Falcon 9 mang theo phi thuyền Dragon đã được phóng đi từ Mũi Canaveral ở Florida hôm thứ sáu trong phi vụ chuyên chở tiếp liệu cho cơ quan hàng không và không gian Hoa Kỳ, tức NASA.

Theo kế hoạch, phi thuyền sẽ ở lại Trạm không gian trong 3 tuần và sẽ trở về trái đất trong tháng này với các mẫu nghiên cứu và một số vật dụng khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG