Đường dẫn truy cập

Bão Tomas thổi qua miền Đông vùng Caribê


Bão Tomas có thể di chuyển qua hướng Bắc trong tuần này và tiến về phía Haiti

Bão Tomas đã chậm đi và yếu dần sau khi gây tàn phá trên các đảo Barbados, St. Vincent, và St. Lucia, nhưng các chuyên gia nói rằng đường đi của trận bão này có thể gây tàn phá cho Haiti trong vài ngày sắp tới.

Khuyến cáo mới nhất của Trung Tâm Bão Quốc Gia Hoa Kỳ, nói rằng bão Tomas đã thổi qua các khu vực miền Đông Biển Caribê hôm Chủ Nhật, và dự báo bão vẫn còn hiệu lực đối với vùng biển này trong vài ngày tới nữa. Sức gió mạnh tối đa khoảng 150 kilomet/giờ khi bão Tomas di chuyển về hướng Tây-Tây Bắc khoảng 15 kilomet/giờ.

Các chuyên viên dự báo thời tiết nói rằng, bão Tomas có thể di chuyển qua hướng Bắc trong tuần này và tiến về phía Haiti, nơi hằng ngàn người đang lâm vào vụ bộc phát bệnh tiêu chảy. Bệnh tiêu chảy đang lan truyền trong đám hằng trăm ngàn cư dân sống nơi những lều trại được dựng lên sau trận động đất gây nhiều tàn phá hồi tháng Giêng năm nay. Các giới chức e ngại rằng, một trận bão thổi vào khu vực này có thể làm cho tình hình tệ hại hơn nhiều nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG