Đường dẫn truy cập

Richard có thể trở thành cơn bão lớn


Dự báo thời tiết cho thấy bão Richard sẽ đi qua khu vực phía Bắc Bay Islands của Honduras rồi tới bờ biển Belize và bán đảo Yucatan của Mexico vào chiều tồi hôm nay

Trung tâm Dự báo bão quốc gia Hoa Kỳ cho biết cơn bão nhiệt đới Richard có thể trở thành một cơn bão lớn vào sáng sớm hôm nay và có phần chắc sẽ tiếp tục mạnh dần lên khi di chuyển qua Honduras.

Các nhà dự báo dự kiến cơn bão sẽ đi qua khu vực phía Bắc Bay Islands của Honduras rồi tới bờ biển Belize và bán đảo Yucatan của Mexico vào chiều tồi hôm nay.

Theo Trung tâm Dự báo bão quốc gia Hoa Kỳ, cơn bão Richard trở nên có tổ chức hơn khi ập vào Honduras.

Bão Richard có gió mạnh tối đa lên tới 110 cây số/giờ.

Các nhà dự báo thời tiết dự đoán các trận mưa tích tụ từ bão Richard ở Honduras và Belize có thể gây nên lũ quét và bùn lở đe dọa tín mạng con người, đặc biệt ở các vùng núi.

Trung tâm dự báo bão cho hay bão Richard có thể gây nên các đợt sóng lớn tàn phá cũng như các đợt sóng sinh ra gió xoáy tại Honduras và Belize.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG