Đường dẫn truy cập

Bão ở Trung Mỹ làm ít nhất 100 người chết


Lụt lội và lở đất do cơn bão nhiệt đới đầu tiên trong mùa bão ở đông Thái Bình Dương gây ra đã làm 100 người chết ở Trung Mỹ.

Các giới chức cho biết, tính riêng ở Guatemala đã có hơn 80 người chết vì cơn bão nhiệt đới Agatha, trong đó có bốn em nhỏ bị đất lở cuốn đi.

Các ca tử vong cũng được ghi nhận ở El Salvador và Honduras. Hơn 74 nghìn người trong khu vực đã bị buộc phải rời bỏ nhà cửa.

Cơn bão đã đập vào khu vực Trung Mỹ và Mexico hôm thứ Bảy và Chủ Nhật. Bão Agatha đổ bộ gần biên giới Guatemala – Mexico hôm thứ Bảy với sức gió lên tới 75 km một giờ.

Hàng nghìn người ở Guatemala trước đó đã được sơ tán vì sự phun trào của núi lửa Pacaya, vốn đã làm một người thiệt mạng. Núi lửa ở phía thành thành phố Guatemala City bắt đầu phun trào nham thạch và đá nóng hôm thứ Năm và buộc sân bay chính trong thành phố phải đóng cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG