Đường dẫn truy cập

Triều Tiên phá hủy các chốt gác trong khu phi quân sự


Triều Tiên phá hủy các chốt gác trong khu phi quân sự
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:47 0:00

Triều Tiên hôm 20 tháng 11 phá hủy các chốt gác trong Khu Phi quân sự sau khi hai miền Triều Tiên hồi tháng trước đồng ý "phá hủy hoàn toàn" những chốt gác này ở gần biên giới được phòng thủ dày đặc.

Những hình ảnh video do Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cung cấp cho thấy các chốt gác ở Triều Tiên nổ tung trong đám khói dày đặc.

Việc này diễn ra sau thỏa thuận quân sự tại một hội nghị thượng đỉnh hồi tháng trước ở Triều Tiên kêu gọi đình chỉ "tất cả các hành vi thù địch," bỏ một khu vực cấm bay gần biên giới và loại bỏ dần các chốt gác, võ khí và mìn bẫy khỏi Khu Phi quân sự chia cắt hai miền Nam-Bắc Triều Tiên.

Bước đầu, hai nước láng giềng đã đồng ý phá hủy 11 chốt gác trong phạm vi 1 km tính từ biên giới mỗi bên và triệt thoái thiết bị và quân nhân đóng tại đó trước cuối tháng 11, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG