Đường dẫn truy cập

Triều Tiên: không bao giờ từ bỏ vũ khí hạt nhân nếu Mỹ vẫn đe dọa


KCNA nói Triều Tiên không thay đổi chính sách về hạt nhân và tên lửa
KCNA nói Triều Tiên không thay đổi chính sách về hạt nhân và tên lửa

Triều Tiên hôm 30/12 tuyên bố sẽ không bao giờ từ bỏ vũ khí hạt nhân của mình chừng nào Hoa Kỳ và các đồng minh còn tiếp tục "hăm dọa và tập trận" ở ngay trước ngưỡng cửa của Triều Tiên.

Hãng thông tấn chính thức KCNA của đất nước bị cô lập đã tường thuật về lập trường thường lặp đi lặp lại của quốc gia cộng sản. Hãng KCNA cũng điểm lại các cuộc thử tên lửa và vũ khí hạt nhân của nước này trong năm nay.

Mỹ và Hàn Quốc lâu nay vẫn nói họ sẽ không đàm phán với CHDCND Triều Tiên trừ khi nước này sẵn sàng thảo luận về việc hạn chế vũ khí hạt nhân và chương trình tên lửa của họ.

Trong bài tường thuật của mình, KCNA nói Triều Tiên đã tiến hành các bước để "tăng cường khả năng tự vệ và tấn công phủ đầu với lực lượng hạt nhân" trước "mối đe dọa hạt nhân, những lời hăm dọa và các cuộc tập trận" liên tục của Hoa Kỳ và lực lượng đồng minh.

KCNA cáo buộc Tổng thống Trump sử dụng các chính sách thù địch chưa từng có đối với Triều Tiên và đe dọa nước này khi đề cập đến việc tấn công phủ đầu. Hãng thông tấn mô tả Triều Tiên là "một quốc gia có tầm chiến lược và là cường quốc hạt nhân mới không thể phủ nhận".

"Đừng trông đợi có bất kỳ thay đổi nào trong chính sách của đất nước. Đất nước với tư cách là một cường quốc bất khả chiến bại không thể bị suy yếu cũng như không thể bị đè bẹp", KCNA nói.

Hôm 29/12, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis cho biết ông nghĩ rằng thế giới sẽ "gia tăng áp lực" lên Triều Tiên trong những tháng tới.

(theo Fox News, IBTimes)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG