Đường dẫn truy cập

Triều Tiên đứng đầu nghị trình của Mỹ tại diễn đàn ASEAN


Ngoại trưởng Mỹ Pompeo và bộ trưởng Ngoại giao của Triều Tiên theo lịch trình đều sẽ tham dự Diễn đàn Khu vực Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) hàng năm vào thứ Bảy.

Triều Tiên sẽ là vấn đề đứng đầu nghị trình của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khi ông lên đường đến dự một hội nghị an ninh Châu Á tại Singapore trong tuần này giữa những lo ngại mới về chương trình phi đạn đạn đạo và cam kết giải trừ hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ông Pompeo và bộ trưởng ngoại giao của Triều Tiên theo lịch trình đều sẽ tham dự Diễn đàn Khu vực Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) hàng năm vào thứ Bảy tới đây, và các quan chức Mỹ cho biết một cuộc gặp gỡ giữa hai người có thể diễn ra, dù chưa được xác nhận, theo AP.

Triều Tiên là một trong 27 thành viên của diễn đàn này vốn là một địa điểm cho các cuộc gặp gỡ giữa các nhà ngoại giao hàng đầu từ Bình Nhưỡng và Washington. Singapore cũng là địa điểm của một hội nghị thượng đỉnh lịch sử hồi tháng trước giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un. Tại đó hai nhà lãnh đạo đã đạt một thỏa thuận chung chung về giải trừ hạt nhân.

Triều Tiên "sẽ có mặt trong phòng họp và chắc chắn sẽ có cuộc thảo luận về giải trừ hạt nhân," AP dẫn lời một quan chức cao cấp của Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay. Quan chức này không có thẩm quyền phát biểu công khai về kế hoạch của ông Pompeo và tiết lộ thông tin với điều kiện ẩn danh.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG