Đường dẫn truy cập

Triều Tiên chỉ trích việc Mỹ, Hàn Quốc hủy bỏ chỉ dẫn hạn chế tầm bắn phi đạn


Tổng thống Joe Biden phát biểu trong một cuộc họp báo chung với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, trong Phòng Đông của Nhà Trắng, ngày 21 tháng 5, 2021, ở Washington.

Truyền thông nhà nước của Triều Tiên ngày thứ Hai chỉ trích việc Mỹ Hàn Quốc gần đây chấm dứt một hiệp ước hạn chế sự phát triển phi đạn đạn đạo của Hàn Quốc, gọi đó là dấu hiệu của “hành động hai mặt đáng xấu hổ” của Washington.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in loan báo hủy bỏ chỉ dẫn phi đạn chung vốn đã hạn chế nước này phát triển phi đạn đạn đạo tới tầm 800 km sau hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Mỹ Joe Biden trước đó trong tháng này.

Thông tấn xã KCNA chính thức của Triều Tiên đăng một bài báo của Kim Myong Chol, người mà họ mô tả là “nhà phê bình sự vụ quốc tế,” cáo buộc Mỹ áp dụng tiêu chuẩn kép trong khi tìm cách cấm Bình Nhưỡng phát triển phi đạn đạn đạo.

Mỹ đang “mải mê với chuyện đối đầu dù luôn miệng kêu gọi đối thoại,” Kim nói. “Việc chấm dứt hiệp ước là lời nhắc nhở rõ ràng về chính sách thù địch của Mỹ đối với CHDCND Triều Tiên và hành động hai mặt đáng xấu hổ của nước này.”

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên là tên chính thức của Triều Tiên.

Mục tiêu của Triều Tiên là Mỹ chứ không phải quân đội Hàn Quốc, và nước này sẽ chống lại Mỹ theo “nguyên tắc sức mạnh đọ sức mạnh,” Kim nói.

Kim cũng chỉ trích ông Moon hoan nghênh việc chấm dứt các chỉ dẫn này, gọi việc đó là “kinh tởm, hèn hạ.”

“Giờ chính quyền Mỹ và Hàn Quốc đã thể hiện rõ tham vọng gây hấn của mình, họ không có lý do gì để buộc tội CHDCND Triều Tiên tăng cường khả năng tự vệ của mình,” Kim nói thêm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG