Đường dẫn truy cập

Triều Tiên cáo buộc Mỹ làm cho hệ thống kiểm soát vũ khí quốc tế sụp đổ


Triều Tiên ngày thứ Bảy quy trách Mỹ về điều mà họ gọi là sự sụp đổ của các hệ thống kiểm soát vũ khí quốc tế và nói rằng vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng là một phản ứng chính đáng để bảo đảm cân bằng quyền lực trong khu vực.

"Bán đảo Triều Tiên đang biến thành thùng thuốc súng và bãi tập trận lớn nhất thế giới vì kế hoạch mở rộng quân sự cầm đầu bởi Mỹ và những nước theo đuôi," bộ ngoại giao Triều Tiên nói trong một bài bình luận được thông tấn xã nhà nước KCNA đăng tải.

Những bước đi gần đây của Hàn Quốc và Nhật Bản cho thấy sự tăng cường binh lực của Mỹ và những nước theo đuôi đang vượt qua ranh giới nguy hiểm và điều này không thể dung thứ được, bộ nói thêm.

Các bình luận này được đưa ra sau thông báo của Mỹ và Hàn Quốc vào ngày thứ Sáu rằng họ có kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn từ ngày 13 đến ngày 23 tháng 3 để củng cố tư thế phòng thủ hỗn hợp của hai nước đồng minh, bao gồm tập trung vào điều mà họ gọi là hành động gây hấn của Triều Tiên.

Triều Tiên nói rằng các cuộc tập trận quân sự chung như vậy là bằng chứng cho thấy Mỹ và các đồng minh có thái độ thù địch và rắp tâm thay đổi chế độ ở miền Bắc.

Diễn đàn

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG