Đường dẫn truy cập

Triều Tiên chỉ trích ‘chính sách thù nghịch’ của Mỹ


Ông Kim và ông Trump trong cuộc gặp hồi tháng Sáu năm nay.

Triều Tiên hôm 5/11 nói rằng việc báo cáo của Mỹ nói Triều Tiên là nước tài trợ cho khủng bố cho thấy một “chính sách thù nghịch” và điều đó cản trở việc đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán về việc phi hạt nhân hóa, theo Reuters.

Lời chỉ trích của Triều Tiên được đưa ra trong khi một nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ chuẩn bị tới Hàn Quốc.

Bình Nhưỡng cáo buộc Hoa Kỳ không cho thấy sự linh hoạt sau khi đàm phán giữa đôi bên đổ vỡ tháng trước, trong cuộc gặp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đồng ý nối lại các cuộc đàm phán hồi tháng Sáu.

“Kênh đối thoại giữa Triều Tiên và Mỹ ngày càng thu hẹp vì thái độ như vậy”, hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin, dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Triều Tiên.

Phát biểu của phía Triều Tiên về “Phúc trình các nước về khủng bố năm 2018” được đưa ra trước chuyến thăm Seoul của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ David Stilwell.

Theo Reuters, ông Stilwell dự kiến sẽ thảo luận về các cuộc đàm phán bị đình trệ với Triều Tiên, cũng như quyết định của Hàn Quốc về việc chấm dứt thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo với Nhật.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG