Đường dẫn truy cập

Trên đà thắng, ƯCV Dân chủ ở Massachusetts công kích TT Trump


Ửng cử viên đảng Dân chủ chạy đua vào Quốc hội, Ayanna Pressley, vui mừng sau chiến thắng bầu cử sơ bộ, 4/9/2018
Ửng cử viên đảng Dân chủ chạy đua vào Quốc hội, Ayanna Pressley, vui mừng sau chiến thắng bầu cử sơ bộ, 4/9/2018

Ủy viên hội đồng thành phố Boston, Ayanna Pressley, hôm 4/9 đánh bại một người đương nhiệm đã làm 10 nhiệm kỳ để giành được đề cử của đảng Dân chủ ra tranh cử cho một ghế trong Quốc hội Hoa Kỳ, và bà ngay lập tức công kích Tổng thống Donald Trump.

Chiến thắng của bà Pressley là kết quả mới nhất trong một loạt những chiến thắng trong bầu cử sơ bộ của các ứng cử viên Dân chủ trẻ tuổi và đa dạng hơn, đánh bại các đối thủ già dặn, có danh tiếng hơn, trước cuộc bầu cử ngày 6/11. Đảng Dân chủ cần phải giành được 23 ghế để lấy lại thế đa số trong Hạ viện.

Bà Pressley, một nhà hoạt động lớn lên ở Chicago, không có đối thủ đảng Cộng hòa nào trong khu vực bầu cử, bao gồm hầu hết Boston và các thành phố lân cận, nên bà hoàn toàn có thể tập trung nhắm mũi dùi vào ông Trump.

“Tổng thống của chúng ta là một người phân biệt chủng tộc, ghét phụ nữ, thực sự không biết đồng cảm”, bà Pressley, 44 tuổi, nói với những người ủng hộ vào tối 4/9. "Đã đến lúc cho thủ đô Washington thấy, cũng như cả những đảng viên cùng đảng Dân chủ của tôi, những người tôi hy vọng sẽ đứng cùng chúng ta, và những người đảng Cộng hòa có thể cản đường chúng ta ... thấy rằng sự đổi thay đang tới và tương lai thuộc về tất cả chúng ta."

Ông Trump đã làm những người của đảng Dân chủ tức giận với các bình luận mô tả các di dân là tội phạm, công kích các vận động viên chuyên nghiệp da đen phản đối chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và viết trên Twitter những lời lẽ nặng nề về các chính trị gia nữ.

Bà Pressley đang nhắm mục tiêu trở thành người phụ nữ da đen đầu tiên của tiểu bang ở trong Quốc hội.

VOA Express

XS
SM
MD
LG