Đường dẫn truy cập

Trạm cảnh sát ở Bosnia bị tấn công


Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công ở thị trấn Zvornik, Bosnia.

Hoa Kỳ lên án vụ tấn công vào một trạm cảnh sát tại Bosnia ngày 27 tháng 4 làm một nhân viên cảnh sát thiệt mạng.

Trong một cuộc họp báo tại Bộ Ngoại giao, Hoa Kỳ kêu gọi các bên liên hệ “điều tra căn kẻ và chuyên nghiệp” sự kiện này và có những biện pháp cần thiết để “tình hình không bị chính trị hóa.”

Một tay súng dường như là một người Hồi Giáo Bosnia cực đoan xông vào một trạm cảnh sát tối ngày thứ Hai la to bằng tiếng Ả Rập "Allahu akbar" có nghĩa là Thượng đế Vĩ đại, và nổ súng giết chết ông Dragan Djuric, và hai nhân viên cảnh sát khác trước khi bị bắn chết.

Theo các giới chức Bosnia, một trong những nghi can bị bắt hôm thứ Ba được cảnh sát biết đến và bị cảnh sát thẩm vấn trong thời gian qua vì có thể liên hệ đến những phần tử thánh chiến tại Syria và nỗ lực tuyển mộ cho Nhà nước Hồi Giáo.

Các giới chức Mỹ bày tỏ quan ngại về sự gia tăng bạo động của các phần tử cực đoan và việc tuyển mộ của Nhà nước Hồi Giáo tại Bosnia.

Có khoảng 150 người Bosnia được biết đã gia nhập Nhà nước Hồi Giáo để chiến đấu tại Iraq và Syria. Có tin cho biết 50 người khác đã trở về Bosnia.

Vụ giết hại này khiến cho Tổng thống Bosnia Serb Milorad Dodik hôm thứ Ba lập lại kêu gọi độc lập tách rời khỏi liên bang được thành lập vào năm 1995 theo thỏa thuận hòa bình do Hoa Kỳ làm trung gia đạt được tại Dayton, Ohio.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG