Đường dẫn truy cập

TQ: Trump nên công nhận lợi ích hợp tác kinh tế Mỹ-Trung


Tổng thống tân cử Donald Trump.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trung Quốc Shi Yaobin ngày 10/11 tuyên bố Tổng thống tân cử của Mỹ, Donald Trump, nên nhận thức rõ những lợi ích của hợp tác kinh tế với Trung Quốc, sau khi ông Trump thách thức nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới trong chiến dịch vận động tranh cử.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở London, ông Shi mô tả những hứa hẹn của ông Trump thách thức Trung Quốc chỉ là những luận điệu hùng biện để thắng cử và liệu ông Trump có thực hiện hay không, còn phải chờ xem.

Qua lời một thông dịch viên, ông Shi nói: “Tôi muốn nhấn mạnh đến sự hợp tác lâu dài giữa Trung Quốc với Hoa Kỳ, đặc biệt trên những lĩnh vực kinh tế, sự hợp tác này đã có lợi cho cả người dân Trung Quốc lẫn người dân Hoa Kỳ.” “Theo tôi, những thực tế đó cần phải được Tổng thống đắc cử và người dân hai nước công nhận”

Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump cam kết sẽ đánh thuế trên những hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc để ngăn chặn việc Bắc Kinh phá giá đồng nguyên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG