Đường dẫn truy cập

Hoàn cầu Thời báo: Trung Quốc sẽ cấm vận các quan chức Mỹ thăm Đài Loan


Tư liệu: Bộ trưởng Y tế và Dân sinh Hoa Kỳ Alex Azar đọc diễn văn tại Đại học Quốc gia Đài Loan, ngày 11/8/2020. Ông Azar là quan chức Mỹ cao cấp nhất tới thăm Đài Loan. (AP)

Trung Quốc sẽ áp đặt các biện pháp cấm vận đối với các quan chức cấp cao Mỹ đi thăm Đài Loan, cũng như các công ty có liên hệ tới các nhân vật này, Tổng biên tập của tờ Hoàn cầu Thời báo cho biết hôm 8/9.

Ông Hu Xijin nói trên trang Twitter cá nhân của ông rằng những người có tên trên danh sách bị trừng phạt của Trung Quốc sẽ không bao giờ được đặt chân lên lãnh thổ Hoa lục, và bất cứ công ty nào có liên hệ tới những người này sẽ bị cắt đứt, không cho tiếp cận thị trường Hoa lục.

Hoàn cầu Thời báo là tờ báo có lập trường 'diều hâu', và do Tờ Nhân dân, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc, điều hành.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG