Đường dẫn truy cập

TQ sắp phát hành tiền kỹ thuật số


Tiền kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ không chỉ dựa vào công nghệ blockchain.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc gần như đã sẵn sàng cho việc phát hành tiền kỹ thuật số của quốc gia, Reuters ngày 12/8 dẫn lời một quan chức ngân hàng trung ương cho biết.

Mu Changchun, phó giám đốc bộ phận thanh toán của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, đưa ra loan báo này hôm thứ bảy tại một diễn đàn ở tỉnh Hắc Long Giang, phía bắc Trung Quốc.

Năm 2014, ngân hàng trung ương Trung Quốc lập một nhóm nghiên cứu để tìm hiểu khả năng tung ra loại tiền kỹ thuật số của riêng mình, giảm bớt chi phí lưu hành tiền giấy truyền thống và đẩy mạnh sự kiểm soát nguồn cung ứng tiền tệ của giới hoạch định chính sách. Tuy nhiên, rất ít chi tiết của kế hoạch này được tiết lộ cho đến nay.

Ông Mu Changchun cho biết việc phát hành tiền kỹ thuật số sẽ dựa trên hệ thống hai cấp, mà qua đó cả ngân hàng trung ương lẫn các định chế tài chính đều sẽ là nhà phát hành hợp pháp.

Ông cũng nói thêm rằng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ không chỉ dựa vào công nghệ blockchain vì công nghệ blockchain hiện tại không thể xử lý nổi khối lượng giao dịch khổng lồ ở Trung Quốc.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG