Đường dẫn truy cập

Trung Quốc hành quyết hung thủ chém trẻ tại trường mẫu giáo  


Tư liệu: Người dân TQ cầu nguyện, một ngày sau khi một người đàn ông dùng dao tấn công trẻ em ngoài cổng một trường mẫu giáo ở Thượng Hải, TQ, ngày 29/6/2018. REUTERS/Aly Song

Một tòa án ở miền nam Trung Quốc đã thi hành án tử hình đối với người đàn ông đã dùng dao đâm trọng thương 12 trẻ em trong một cuộc tấn công vào một trường mẫu giáo, đài truyền hình nhà nước Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai 7/1.

Theo hãng tin Reuters, các tội ác bạo lực hiếm khi xảy ra ở Trung Quốc nhưng trong mấy năm trở lại đây, đã xảy ra một loạt cuộc tấn công bằng dao và búa rìu, nhiều vụ nhắm vào trẻ em.

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, vào tháng 1 năm 2017, Qin Pengan đã dùng dao làm bếp đâm một số trẻ em để trả thù cho những bất mãn trong cuộc sống của ông ta, và một cuộc cải vã với một người hàng xóm. Nhưng may mắn là không có đứa trẻ nào bị thiệt mạng vì những vết thương sau khi bị đâm.

Một tòa án địa phương tại thị trấn Bình Hương, tỉnh Quảng Tây, đã kết án tử hình đối với bị cáo, và bản án được thi hành hôm thứ Sáu 4/1 sau khi được Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc bật đèn xanh.

Bất chấp có nỗ lực để giảm số người bị hành quyết, Trung Quốc hàng năm vẫn xử tử nhiều người hơn bất kỳ quốc gia nào khác, theo các tổ chức bảo vệ nhân quyền.

Trong một động thái được Reuters cho là hiếm hoi, một thẩm phán của Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc vào tháng 12 đã lên tiếng bênh vực án tử hình, ông nói Trung Quốc không thể bãi bỏ án tử, vì làm như vậy sẽ gây phẫn nộ trong công chúng, đại đa số ủng hộ án tử hình.

XS
SM
MD
LG