Đường dẫn truy cập

TQ: 1 ca nhiễm Covid-19 trong nước, 54 ca từ nước ngoài; cắt chuyến bay quốc tế


Hành khách mang khẩu trang trên máy bay của hãng Shanghai Airlines, 25/03/2020.
Hành khách mang khẩu trang trên máy bay của hãng Shanghai Airlines, 25/03/2020.

Trung Quốc loan báo rằng trong suốt ba ngày qua chỉ có một trường hợp nhiễm Covid-19 được phát hiện ở trong nước, trong khi có 54 ca nhiễm là người nhập cảnh, cùng lúc Bắc Kinh ra lệnh các hãng hàng không cắt giảm mạnh các chuyến bay quốc tế vì sợ rằng du khách có thể gây bùng phát bệnh dịch trở lại, theo Reuters hôm 27/3.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm 27/3 rằng 55 ca nhiễm mới được báo cáo hôm 26/3, giảm so với 67 ca của ngày hôm trước. Tính đến nay Trung Quốc đại lục có 81.340 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19, và con số tử vong là 3.292 người.

Các trường hợp nhiễm Covid-19 từ bên ngoài, chủ yếu là công dân Trung Quốc trở về nước, hiện đang là mối quan tâm lớn nhất đối với các cơ quan chức năng.

Thượng Hải báo cáo có 17 ca nhiễm mới từ nước ngoài, Quảng Đông có 12 ca, Bắc Kinh và Thiên Tân mỗi nơi có 4 ca.

Tỉnh Hồ Bắc, với dân số khoảng 60 triệu người, nơi Covid-19 xuất hiện lần đầu vào cuối năm ngoái, hôm 26/3 báo cáo không có ca nhiễm mới - một ngày sau khi gỡ bỏ lệnh phong tỏa và mở lại đường ranh giới của tỉnh khi dịch bệnh đã dịu bớt.

Cũng hôm 26/3, Trung Quốc đã ra lệnh cho các hãng hàng không trong nước chỉ duy trì một đường bay quốc tế/một quốc gia và giới hạn một chuyến bay/một tuần, kể từ ngày 29/3.

Các hãng hàng không nước ngoài cũng đã được lệnh phải cắt tuyến bay đến Trung Quốc chỉ cho phép một tuyến/một hãng và giới hạn các chuyến bay xuống còn một chuyến/một tuần, mặc dù nhiều người đã ngừng bay sang Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 26/3 cho biết kể từ ngày 28/3, Trung Quốc sẽ tạm thời ngưng nhập cảnh người nước ngoài có thị thực và giấy phép cư trú hợp lệ vào nước này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG