Đường dẫn truy cập

TPHCM: Không cho tiền người hành khất


Bắt đầu từ ngày 28/12, những người ăn xin, những đối tượng vô gia cư sinh sống trên đường phố Sài Gòn sẽ được đưa vào các trung tâm hỗ trợ xã hội nếu cơ quan hữu trách không xác minh được gia cảnh và nơi cư trú của họ.

Chính quyền TPHCM kêu gọi dân chúng không cho tiền những người ăn xin trong nỗ lực đưa tất cả những người vô gia cư và hành khất vào các cơ sở xã hội.

Bản tin trên Asia News Network hôm nay cho biết bắt đầu từ ngày 28/12, những người ăn xin, những đối tượng vô gia cư sinh sống trên đường phố Sài Gòn sẽ được đưa vào các trung tâm hỗ trợ xã hội nếu cơ quan hữu trách không xác minh được gia cảnh và nơi cư trú của họ. Còn những người vô gia cư mang quốc tịch nước ngoài sẽ bị trả về nước.

Ủy ban Nhân dân thành phố cũng đề nghị các tổ chức tôn giáo vận động tín hữu thực hiện chủ trương không cho tiền những người hành khất.

Giới hữu trách nói đây là một chiến dịch xã hội thiết yếu vì những người ăn xin làm xấu mỹ quan và hình ảnh của thành phố.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hứa Ngọc Thuận được báo trong nước dẫn lời cho hay số người hành khất trong thành phố đang gia tăng vì nhiều người giả dạng tàn phế hay bệnh tật để lừa gạt lòng tốt của người khác và thành phố đã chỉ thị điều tra các cá nhân-tổ chức cầm đầu.

Theo chính quyền thành phố, khi về các trung tâm xã hội, những người lang thang sẽ được học văn hóa, học nghề, và được giới thiệu việc làm.

Bên cạnh đó, thành phố cũng lập ra các đường dây nóng để người dân thông báo khi phát hiện có người ăn xin và yêu cầu những ai hảo tâm đóng góp qua các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội hay các tổ chức từ thiện xã hội.

Chưa rõ liệu đây có là một giải pháp bền vững Việc giải quyết tình trạng người xin ăn lang thang phải được giải quyết theo hướng căn bản, thiết thực và bền vững này.

Nguồn: ANN, Tuoitre

Truyền hình vệ tinh VOA Asia 25/12/2014
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG