Đường dẫn truy cập

Toyota thu hồi loại xe SUV hạng sang


Toyota loan báo thu hồi 9.400 xe SUV Lexus GX 460 đời 2010

Công ty sản xuất ôtô khổng lồ của Nhật Toyota cho biết sẽ thu hồi loại xe SUV hạng sang vì có thể có vấn đề trong việc quẹo phải hay trái.

Hôm thứ Hai, Toyota loan báo thu hồi tất cả 9.400 xe SUV Lexus GX 460 đời 2010.

Tạp chí Consumer Reports có trụ sở tại Mỹ nói là loại xe bị thu hồi có nguy cơ trong vấn đề an toàn vì xe này có thể bị lật nhào trong một số tình huống nào đó.

Toyota mới đây loan báo ngưng bán loại xe Lexus GX 460 trên toàn cầu. Công ty cho biết là loại xe này có thể bị lật nhào khi quẹo cua gắt.

Sáng sớm ngày thứ Hai, Toyota cho biết sẽ trả 16,4 triệu đô la tiền phạt vì cố ý không tiết lộ tin tức về khuyết điểm của chân ga có thể gây nên tình trạng xe tăng tốc không kiểm soát được.

Công ty Toyota đã thu hồi khoảng 8 triệu chiếc xe vì chân ga bị kẹt không nhả được làm cho xe tăng tốc ngoài ý muốn của người lái.

Vấn đề này đã làm ít nhất 39 người bị thiệt mạng trên toàn thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG