Đường dẫn truy cập

Chính phủ Mỹ đòi trừng phạt Toyota về vụ thu hồi xe


Để giải quyết vấn đề, Toyota sẽ thêm một thanh thép vào bàn đạp - loại bỏ ma sát có thể khiến bàn đạp bị kẹt và gây ra việc tăng tốc bất ngờ

Bộ Giao thông Hoa Kỳ đang đòi phạt tối đa công ty Toyota vì đã chờ đến ít nhất 4 tháng mới thông báo cho nhà chức trách Mỹ về bàn đạp ga trong một số xe của họ có lỗi.

Thông cáo báo chí của bộ này đưa ra hôm thứ Hai nói rằng họ muốn phạt Toyota khoảng 16 triệu đôla, hình phạt dân sự nặng nhất đối với một công ty ôtô.

Bộ trưởng Ray LaHood nói ông có bằng chứng cho thấy Toyota đã không thực hiện đúng nghĩa vụ pháp lý của mình là phải thông báo cho nhà chức trách khi phát hiện lỗi.

Cuộc điều tra của bộ này khởi sự vào ngày 16 tháng 2, sau khi Toyota nhận lỗi và thu hồi hơn 2 triệu xe tại Hoa Kỳ bị bàn đạp ga bị kẹt.

Những giới chức tham gia cuộc điều tra phải duyệt khoảng 70.000 trang tài liệu liên quan đến vụ việc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG