Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Toyota không ra điều trần trước Ủy ban Quốc hội Hoa Kỳ


Chủ tịch công ty chế tạo xe hơi Toyota cho biết ông sẽ không ra điều trần trước một ủy ban quốc hội Hoa Kỳ điều tra những sai sót về an toàn của xe Toyota hồi gần đây.

Ông Akio Toyoda hôm nay nói với các phóng viên báo chí rằng các giám đốc điều hành công ty Toyota ở Bắc Mỹ có thể trả lời các câu hỏi được nêu ra trong buổi điều trần được ấn định vào tuần tới.

Ông Toyoda cho biết ông muốn chú tâm vào việc cải tiến chất lượng các tiêu chuẩn của xe.

Hãng sản xuất xe hơi này đã đưa ra một thông báo thu hồi trên 8 triệu chiếc xe trên khắp thế giới vì hai vấn đề trục trặc liên quan tới việc gia tăng tốc độ ngoài ý muốn.

Ông Toyoda cho biết công ty sẽ lắp một hệ thống vô hiệu hóa trong tất cả các loại xe trong tương lai để cắt điện nếu chân ga và thắng xe hoạt độïng cùng một lúc.

Trong khi đó Giám đốc về chất lượng của Toyota là ông Shinichi Sasaki cho biết công ty này chuẩn bị việc thu hồi loại xe Toyota Corolla vì có thể có các trục trặc liên quan tới hệ thống tay lái.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG