Đường dẫn truy cập

Tour Du lịch Trung Quốc đưa Warmbier sang Bắc Hàn ngưng phục vụ du khách Mỹ


Treo nơ tưởng nhớ anh Otto Warmbier ở quê nhà thành phố Cincinnati
Treo nơ tưởng nhớ anh Otto Warmbier ở quê nhà thành phố Cincinnati

Công ty tour du lịch Trung Quốc của Otto Warmbier cho biết sẽ ngưng đưa công dân Mỹ sang Bắc Triều Tiên.

Công ty Young Pioneers hôm 20/6 viết trên trang facebook:

“Chúng tôi chân thành chia buồn cùng gia quyến anh Otto Warmbier. Chúng tôi đã hy vọng anh có thể hồi phục và có một cuộc sống mà lẽ ra anh phải được hưởng, nhưng bây giờ thì hy vọng ấy đã tiêu tan. Chúng tôi chưa hết bàng hoàng vì cú sốc về sự ra đi quá sớm của anh”.

Công ty chuyên tổ chức các tua du lịch của Trung Quốc nói cái chết gây chấn động của Otto Warmbier đã khiến công ty xét lại việc phục vụ du khách Mỹ tới Bắc Triều Tiên.

Young Pioneers nói trước Otto Warmbier, chưa xảy ra bất kỳ trường hợp nào khách bị cầm giữ ở Bắc Triều Tiên mà rốt cuộc dẫn đến kết thúc bi thảm như vậy. Tour du lịch này nói trong tình hình hiện nay, công dân Mỹ tới thăm Bắc Triều Tiên là một rủi ro quá lớn.

Young Pioneers viết thêm trên trang facebook:

“Cách xử lý vụ cầm giữ anh Otto thật là tệ hại, một bi kịch như thế này không nên để xảy ra bao giờ nữa. Họ đã bác bỏ những yêu cầu liên tục của chúng tôi, xin có một cơ hội để thăm anh hoặc gặp bất cứ ai liên hệ với anh ở Bình Nhưỡng, nhưng chúng tôi chỉ nhận bảo đảm anh vẫn khỏe. Gần như không có thông tin nào được tiết lộ trong thời gian anh bị giam giữ. Xét những sự gì đã xảy ra và kết cuộc bi thảm này, chúng tôi sẽ ngưng tổ chức các tour du lịch cho công dân Mỹ tới Bắc Triều Tiên.”

VOA Express

XS
SM
MD
LG