Đường dẫn truy cập

Úc thắng Tour de France


Các vận động viên tranh tài trong cuộc đua xe đạp Tour de France, 22/7/2011
Các vận động viên tranh tài trong cuộc đua xe đạp Tour de France, 22/7/2011

Vận động viên người Úc Cadel Evans đã đi vào lịch sử môn đua xe đạp vào Chủ nhật, trở thành người Úc đầu tiên thắng giải Tour de France và là người thắng lớn tuổi nhất kể từ 63 năm nay.

Vận động viên thắng giải 34 tuổi đã băng qua lằn ranh mức đến dọc đại lộ Champ - Elysees, mặc chiếc áo vàng dẫn đầu theo truyền thống và ngay lập tức ôm chầm lấy các bạn trong đoàn đua xe. Anh cho biết thắng được giải đua xe đạp nổi danh này là giấc mơ anh ấp ủ từ lâu.

Vận động viên Evans đã thắng giải hôm thứ Bảy sau khi thắng chặng đua tại Granola.

Vận động viên Andy Schleck của Luxembourg về nhì trong lúc người anh em ruột Frank của anh về hạng ba.

Việc anh Evans thắng giải Tour de France đã phá vỡ truyền thống thắng giải này của Tây Ban Nha. Các vận động viên Tây Ban Nha đã liên tiếp thắng trong 5 cuộc đua trong những năm trước, gồm 3 lần thắng liên tiếp của vận động viên Alberto Contador. Năm nay vận động viên này đứng hạng thứ năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

XS
SM
MD
LG