Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ: Vụ khủng hoảng người tị nạn 'hoàn toàn không thể quản lý'


Các trại tị nạn ở Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ và Lebanon đã phát triển thành làng và thị trấn. Nhưng cư dân ở đây không có nhiều nguồn tài nguyên hoặc các quyền, không có tương lai trong các trại.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon cho rằng vụ khủng hoảng người tị nạn hiện nay, với hơn 70 triệu người bị thất tán, đã trở nên “hoàn toàn không thể quản lý” và “không thể kiểm soát.”

Phát biểu hôm thứ 6 trong một cuộc hội thảo tại trụ sở chính của Ngân hàng Thế giới ở Washington về tình hình người tị nạn, ông Ban Ki Moon kêu gọi đoàn kết chính trị để đối phó với điều ông gọi là “vụ khủng hoảng người tị nạn và người bị thất tán lớn nhất của thời đại chúng ta.”

Cũng tại cuộc họp này, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Kim Yong Kim nói những giải pháp phát triển cho những nước đối mặt với vấn đề người tị nạn phải được thực hiện một cách nhanh chóng như những sự trợ giúp nhân đạo. Ông Kim cho biết Ngân hàng Thế giới đang chuẩn bị thực hiện một kế hoạch để cung cấp những khoản tiền cho vay không tính lãi cho những nhóm tuyển dụng người tị nạn.

Cuộc hội thảo này cũng có sự tham dự của các nhà lãnh đạo Li Băng và Jordan, hai nước nằm trong số những nước bị ảnh hưởng nhiều nhất của cuộc nội chiến Syria.

XS
SM
MD
LG