Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ukraine đóng cửa cơ quan nhà nước ở miền đông


Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko phát biểu tại Kiev.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ban hành một vài sắc lệnh đóng cửa một số cơ sở của nhà nước tại miền đông Ukraine thân Nga.

Động thái của Tổng thống Porosenko ngày thứ Bảy đã làm cô lập thêm vùng Donetsk và Luhansk do các phần tử ly khai chiếm đóng khỏi phần còn lại của nước này.

Trong khi đó các giới chức cho biết có ít nhất 5 thường dân và 7 binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong các cuộc giao tranh tại miền đông Ukraine kể từ thứ Sáu.

Và đài truyền hình nhà nước Nga cho trình chiếu những hình ảnh cho thấy điều được gọi là bằng chứng một máy bay phản lực chiến đấu Ukraine bắn rơi máy bay MH17 của Malaysia Airlines trên vùng trời miền đông Ukraine vào tháng 7 năm nay.

Nguyên nhân của tai nạn làm tất cả 298 người trên máy bay thiệt mạng vẫn chưa được sáng tỏ. Các nguồn tin của Ukraine nói các hình ảnh này là nguỵ tạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG