Đường dẫn truy cập

Uganda kêu gọi dân hạn chế tiếp xúc về thể chất sau vụ bộc phát virút Ebola


Một chuyên viên phòng thí nghiệm tại trung tâm nghiên cứu vi-rút ở Uganda đang nghiên cứu các mẫu xét nghiệm vi rút Ebola
Tổng Thống Uganda kêu gọi nhân dân tránh tiếp xúc thể chất vì vụ bộc phát loại vi-rút gây tử vong Ebola.

Loại vi-rút có khả năng lây nhiễm cao đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng tại miền tây Uganda.

Nhà chức trách cho hay có ít nhất 20 ca bệnh được xác nhận tại quận Kibaale.

Trong một chương trình phát thanh của nhà nước hôm thứ Hai, Tổng Thống Yoweri Museveni kêu gọi công chúng báo cáo tất cả các trường hợp nghi là bị nhiễm vi-rút Ebola và để cho nhân viên y tế chữa trị.

Tổng thống Museveni lưu ý rằng Ebola lây lan qua các chất dịch của cơ thể và yêu cầu dân chúng hạn chế những sự tiếp xúc về thể chất, ngay cả như việc bắt tay.

Tổng Thống Uganda nói rằng các nhân viên y tế hiện đang tìm cách theo dõi tất cả các ca bị nhiễm vi-rút Ebola và những người có thể đã tiếp xúc với các bệnh nhân đó.

Đây là vụ bộc phát vi-rút Ebola thứ Tư tại Uganda trong những năm gần đây. Vụ bộc phát lớn nhất đã xảy ra vào năm 2000 làm gần 200 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG