Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ về phía khán giả sau khi phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh CEO Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương tại Trung tâm Hội nghị Aryana ở Đà Nẵng, Việt Nam, ngày 10 tháng 11, 2017.

Tường thuật diễn biến hoạt động của TT Trump tại Đà Nẵng

Putin, Trump bắt tay xã giao tại thượng đỉnh APEC

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã chào hỏi nhau tại thượng APEC đang diễn ra ở Đà Nẵng, Việt Nam. Các hãng thông tấn của Nga đưa tin rằng hai nhà lãnh đạo Mỹ-Nga đã bắt tay và nói vài câu xã giao với nhau.

Các hãng tin này nói ông Trump đã tiến đến chỗ ông Putin khi các nhà lãnh đạo thế giới chuẩn bị đứng chụp hình chung với nhau ở hội nghị, và nhà lãnh đạo Mỹ đã thân mật vỗ vai tổng thống Nga.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov được hãng tin RIA trích lời nói rằng hai nhà lãnh đạo chưa có cuộc họp chính thức nào với nhau, điều mà Moscow đang cố gắng thu xếp trong mấy ngày qua.

(Theo Reuters)

Putin, Trump bắt tay xã giao tại thượng đỉnh APEC
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:33 0:00

TT Hoa Kỳ Donald Trump dự Gala Dinner

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đến lễ Đón chính thức Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC và tiệc chiêu đãi và biểu diễn nghệ thuật Gala Dinner tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng, chiều tối thứ Sáu, 10/11/2017.

TT Hoa Kỳ Donald Trump dự Gala Dinner
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:28 0:00

TT Trump phát đi một thông điệp thương mại không khoan nhượng cho châu Á

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát đi một thông điệp cứng rắn về thương mại tại hội nghị các nước châu Á – Thái Bình Dương diễn ra tại Việt Nam hôm thứ Sáu 10/11. Ông nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ không dung chấp tình trạng Mỹ bị lạm dụng kinh niên trong trao đổi thương mại nữa.

Ông nói: “Từ hôm nay trở đi, chúng ta sẽ cạnh tranh trên cơ sở bình đẳng và công bằng. Chúng tôi sẽ không để cho Hoa Kỳ bị lợi dụng nữa.”

Tổng thống Trump nói rằng Hoa Kỳ sẵn sàng thỏa thuận song phương với bất cứ nước nào trong khu vực Ấn Ðộ-Thái Bình Dương, nhưng chỉ trên cơ sở “tôn trọng lẫn nhau và hai bên cùng có lợi.” ... (đọc thêm)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa kết thúc bài diễn văn khá dài của mình. Sự tự tin của Trung Quốc hiển hiện trong viễn kiến mà ông Tập trình bày trước các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chính trị gia toàn cầu.

Ông Tập nói Trung Quốc giờ đã sẵn sàng nhận lãnh nhiều trách nhiệm toàn cầu hơn và đã qua rồi cái thời mà Trung Quốc dè dặt nắm giữ vai trò lãnh đạo.

Ông so sánh sự phát triển Trung Quốc là "chuyến tàu tốc hành" và mời gọi mọi lên đó.

Tóm lại, ông Tập giới thiệu Trung Quốc như là một hình mẫu thay thế khác cho các nước đang phát triển, điều mà những người tiền nhiệm của ông chưa bao giờ làm.

Tải thêm

XS
SM
MD
LG