Đường dẫn truy cập

TT Trump bối rối với kiểu bắt tay của lãnh đạo ASEAN


Ông Trump bối rối với kiểu bắt tay của lãnh đạo ASEAN.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nổi tiếng với cú bắt tay kéo dài, đôi khi khá mạnh bạo, với các nhà lãnh đạo khác.

Nhưng tại một hội nghị thượng đỉnh ở Philippines hôm 13/11, ông lại khá bối rối với một kiểu bắt tay mới lạ, theo AP.

Sự việc xảy ra chớp nhoáng khi nhà lãnh đạo Mỹ dự phiên khai mạc hội nghị thượng đỉnh của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Khi các quan chức nhiều nước được người dẫn chương trình yêu cầu thực hiện kiểu bắt tay truyền thống của ASEAN, theo đó tay của mỗi người bắt chéo sang hai bên để bắt tay của hai người bên cạnh, ông Trump khá “khớp” và thoạt đầu chỉ để chéo tay ra phía trước.

Sau đó, ông quay sang hai quan chức đứng cạnh ông là Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc ở bên phải và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ở bên trái rồi chìa tay ra nhưng vẫn không đúng kiểu, theo AP.

Ông Trump sau đó cười rồi chìa tay sang đúng hai phía. Ông hơi nhăn mặt khi phải hơi cúi xuống để nắm lấy tay của hai nhà lãnh đạo thấp hơn đứng gần mình.

Và sau đó, ông chủ động mỉm cười rồi nắm chặt tay của Thủ tướng Phúc và Tổng thống Duterte.

Phản ứng của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe sau khi bắt tay ông Trump tại Nhà Trắng trong chuyến thăm Mỹ.
Phản ứng của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe sau khi bắt tay ông Trump tại Nhà Trắng trong chuyến thăm Mỹ.

Sau khi rời Việt Nam, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 12/11 đã đặt chân tới thủ đô của Philippines để tham dự hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo của Đông Nam Á và Đông Á.

Philippines là chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du châu Á kéo dài nhiều ngày còn đưa nhà lãnh đạo Mỹ tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Trong năm đầu tiên nắm quyền, nhà lãnh đạo Mỹ đã tạo ra “thương hiệu” bắt tay của riêng mình.

Ông thường kéo mạnh tay người đối diện về phía mình rồi dùng tay còn lại vỗ vào người kia hoặc vỗ lên bàn tay mình và người đang bắt tay mình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG