Đường dẫn truy cập

Tổng thống Palestine lên án vụ đại thảm sát người Do Thái


Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nói rằng vụ đại thảm sát người Do Thái dưới thời Đức quốc xã là “tội ác khủng khiếp nhất” chống lại loài người trong thời hiện đại.

Tuyên bố này của ông Abbas được hãng thông tấn chính thức WAFA của Palestine đăng tải ngày hôm nay, vài giờ trước khi Israel bắt đầu lễ kỷ niện vụ đại thảm sát và vài ngày sau khi cuộc thương thuyết hòa bình với Israel bị tạm ngưng.

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Palestine là một sự thừa nhận hiếm hoi của một nhà lãnh đạo trong khối Ả Rập đối với khổ nạn của người Do Thái trong vụ diệt chủng của Đức quốc xã. 6 triệu người Do Thái bị giết hại trong vụ này.

Người ta tin rằng sự thừa nhận của ông Abbas đối với khổ nạn của người Do Thái phát xuất từ cuộc gặp gỡ hồi gần đây với một vị giáo sĩ Do Thái giáo người Mỹ chuyên thúc đẩy cho sự cảm thông giữa người Do thái và các tín đồ Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG