Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama tiếp kiến Tổng thống Essebsi của Tunisia


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay sẽ tiếp kiến Tổng thống Tunisia Beji Caid Essebsi tại Tòa Bạch Ốc để góp phần nêu bật sự ủng hộ của Washington đối với cuộc chuyển tiếp dân chủ ở Tunisia.

Tổng thống Essebsi lên nắm quyền sau cuộc bầu cử có tính chất lịch sử hồi tháng 12.
Các giới chức Mỹ nói rằng ông Obama sẽ thảo luận về việc gia tăng viện trợ quân sự và kinh tế cho Tunisia, là nước đang đối mặt với tỉ lệ thất nghiệp cao của giới trẻ và mối đe dọa của tình hình bất ổn trong khu vực.

Tổng thống lâu năm Zine El Abidine Ben Ali đã bị lật đổ năm 2011 bởi những cuộc biểu tình đòi dân chủ. Diễn tiến này đã tạo hứng khởi cho những cuộc nổi dậy đòi dân chủ được đặt tên Mùa Xuân Ả Rập tại các nước Bắc Phi và Trung Đông.

Từ đó tới nay, Tunisia đã tổ chức những cuộc bầu cử dân chủ, và tuy có xảy ra một số vụ bạo động, nước này đã tránh được tình trạng hỗn loạn đã gây khốn đốn cho các nước khác trong phong trào Mùa Xuân Ả Rập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG