Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama thắp sáng cây thông Giáng Sinh quốc gia


Tổng thống Mỹ Barack Obama đã khởi đầu mùa lễ cuối năm tại thủ đô Washington hôm thứ Năm bằng lễ thắp sáng cây thông Giáng Sinh của quốc gia.

Ông Obama, với phu nhân Michelle, các con gái, và mẹ vợ, cùng hàng trăm người dân tham gia sự kiện thường niên được tổ chức Cách Tòa Bạch Ốc chỉ vài bước chân.

Tham dự buổi lễ còn có tài tử Hollywood Tom Hanks. Trả lời phỏng vấn của thông tín viên VOA, Tom Hanks nói rằng dịp lễ cuối năm này dành cho tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới và từ mọi nền văn hóa. Ông chia sẻ tinh thần của dịp lễ này là để mọi người yêu thương, tôn trọng và hiểu nhau hơn. Và ông gửi lời chúc Giáng Sinh an lành đến khán thính giả của VOA.

Buổi lễ năm nay là năm thứ 92 cây thông Giáng sinh được thắp sáng gần Tòa Bạch Ốc. Truyền thống này do Tổng thống Calvin Coolidge khởi đầu vào năm 1923.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG