Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama ký dự luật tăng thuế nhà giàu Mỹ


Tổng thống Obama tại Phòng Bầu Dục của Tòa Bạch Ốc.
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký dự luật tăng thuế đối với tầng lớp người Mỹ giàu có và duy trì việc giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, trong khi trì hoãn hàng tỷ đô la cắt giảm chi tiêu bắt buộc.

Tổng thống đã ký vào dự luật này cuối ngày thứ Tư, một ngày sau khi các thành viên của Quốc hội thông qua một dự luật mang tính thỏa hiệp để ngăn chặn điều gọi là ‘bờ vực tài chính’.

Cuối hôm thứ Ba, sau khi dự luật được thông qua tại Quốc hội, ông Obama nói rằng đó là ‘một bước đi’ trong nỗ lực lớn hơn nhằm tăng cường nền kinh tế Mỹ.

Trong hơn một năm qua, Tổng thống Obama và phe Cộng hòa tại Quốc hội đã đối đầu nhau về mức thuế suất, mức độ chi tiêu của chính phủ, các khoản thâm hụt ngân sách kinh niên và mức nợ gia tăng của đất nước.

Thỏa hiệp trì hoãn việc bắt buộc cắt giảm chi tiêu quốc phòng và các chương trình quốc nội trong hai tháng, đặt ra tiền đề cho một cuộc xung đột giữa phe Dân chủ và Cộng hòa trong tương lai.

Dự luật tránh 'bờ vực tài chính' chính thức phê chuẩn
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:12 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG