Đường dẫn truy cập

TT Obama kêu gọi Tổng Thống Ai Cập tôn trọng quyền của người dân


Ông Obama kêu gọi Tổng thống Ai Cập, ông Abdel Fattah al-Sisi, hãy đầu tư vào các nguyện vọng chính trị, kinh tế và xã hội của nhân dân Ai Cập.

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi vị tương nhiệm Ai Cập, ông Abdel Fattah al-Sisi, hãy đầu tư vào các nguyện vọng chính trị, kinh tế và xã hội của nhân dân Ai Cập.

Trong một cuộc điện đàm hôm qua, Tổng Thống Obama bày tỏ những quan ngại của Hoa Kỳ về những vụ xét xử tập thể, và việc Ai Cập tiếp tục giam giữ các nhà báo và những nhà hoạt động ôn hoà. Ông Obama cũng nêu lên quan ngại về tình trạng của các tổ chức phi chính phủ.

Hàng trăm thành viên của phe đối lập tại Ai Cập đã bị tuyên án tử hình trong các vụ xét xử vội vã, và nhiều nhà báo đang thọ các án tù dài hạn.

Mặt khác, Tổng Thống Obama cũng ngỏ lời chia buồn cùng nhân dân Ai Cập, đã chịu đựng một loạt cuộc tấn công khủng bố.

Ông tái khẳng định sự cam kết tiếp tục của Mỹ đối với quan hệ đối tác với Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố và củng cố an ninh khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG