Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Obama hối thúc thông qua luật kiểm soát súng


Súng trường tấn công AR-15 tại một cửa hàng bán súng ở Springfield, bang Illinois.
Súng trường tấn công AR-15 tại một cửa hàng bán súng ở Springfield, bang Illinois.
Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama một lần nữa kêu gọi người Mỹ hãy tăng sức ép đối với quốc hội để thông qua các luật mới để kiểm soát việc sử dụng súng.

Trong một bài diễn văn đọc tại Đại học Hartford ở bang Connecticut hôm qua , ông Obama kêu gọi các công dân hãy dấn thân và tham gia vào nỗ lực nhằm chận đứng điều mà ông gọi là các “thông tin sai lạc” đang đe dọa các nỗ lực với mục đích làm chệch hướng việc đưa ra luật kiểm soát súng ống.

Tổng Thống Obama xuất hiện tại đại học Connecticut cùng với Thống Đốc Dannel Malloy, người mà tuần trước đã ký thành luật luật kiểm soát súng ống triệt để, sau khi dự luật được cơ quan lập pháp tiểu bang thông qua.

Hồi tháng 12, một tay súng 20 tuổi đã bắn chết 20 trẻ em và 6 người lớn, nhân viên của một trường tiểu học ở Newtown, bang Connecticut.

Trước vụ nổ súng bừa bãi này, hung thủ đã giết chết mẹ anh. Anh ta cũng quay súng tự sát sau các vụ giết chóc tại trường tiểu học ở Newtown.

Tổng Thống Obama lập luận rằng các nhà lập pháp Mỹ có trách nhiệm đối với 20 đứa trẻ và 6 người lớn đã thiệt mạng trong vụ nổ súng bừa bãi:

Tổng Thống Obama nói đây là lúc mà mọi người nên lên tiếng, để tiếng nói của họ vang dội trong tất cả các hành lang của quốc hội Hoa Kỳ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG