Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama bóng gió chỉ trích ông Trump


Tổng thống Barack Obama đọc Thông điệp Liên bang trước lưỡng viện Quốc hội ở Washington, ngày 12/1/2016.
Tổng thống Barack Obama đọc Thông điệp Liên bang trước lưỡng viện Quốc hội ở Washington, ngày 12/1/2016.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tiếp tục bóng gió chỉ trích ứng viên tổng thống hàng đầu của đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump, trước khi diễn ra cuộc tranh luận của phe Cộng hòa ở South Carolina.

Bài phát biểu của ông Obama tại Đại học Nebraska ở Omaha hôm qua nhắm vào lời hô hào cấm người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ của ông Trump.

Ông Obama nói rằng “khi các chính trị gia sỉ nhục các tín đồ Hồi giáo, trong đó những người Mỹ theo đạo Hồi đang mặc quân phục chiến đấu, khi đền thờ bị phá hoại, hay khi một đứa trẻ bị bắt nạt, thì lời nói đó không làm cho chúng ta an toàn hơn”.

Trong khi đó, phát biểu tối qua tại Floria, ông Trump đã kiềm chế không chỉ trích Tổng thống Obama mà nhắm vào các ứng viên khác của đảng Cộng hòa, nhất là ông Ted Cruz.

Tỷ phú bất động sản nêu ra chuyện ông Cruz sinh ra ở Canada.

Ông Trump nêu ra giả thiết là nếu mọi người ủng hộ ông Cruz và ông ấy giành chiến thắng rồi tòa án ra phán quyết cho rằng nhà lập pháp này không đủ điều kiện để nắm quyền thì chẳng nhẽ ông ấy lại trao chiến thắng cho ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton hoặc ông Bernie Sanders hay sao.

Cuộc tranh luận của các ứng viên Cộng hòa ngày hôm nay nhiều khả năng sẽ “nóng” hơn tháng trước vì chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là cuộc bỏ phiếu đầu tiên để chọn ứng viên sẽ diễn ra ở tiểu bang Iowa.

VOA Express

XS
SM
MD
LG