Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama ân xá gà tây trước Lễ Tạ Ơn


Tổng thống Barack Obama cùng hai con gái Sasha và Malia chạm vào chú gà tây Cheese sau khi "ân xá" cho chú, một truyền thống trong dịp Lễ Tạ Ơn hàng năm ở Mỹ, 26/11/2014.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã "ân xá" một trong hai chú gà tây nhân dịp Lễ Tạ Ơn, tha cho nó khỏi bị đưa lên bàn ăn và cho nó cơ hội sống cuộc đời của mình trong trang trại gà tây ở miền bắc bang Virginia.

Trong một sự kiện ở Tòa Bạch Ốc có sự tham gia của hai con gái Sasha và Malia hôm thứ Tư, ông Obama ra lệnh tha mạng cho một con gà tây có tên là "Cheese," một loài gia cầm trắng và tròn trịa với đầu và cổ màu hồng. Hành động này diễn ra trước ngày Lễ Tạ Ơn hàng năm.

Tòa Bạch Ốc đã tổ chức một cuộc bầu chọn trực tuyến trong tuần qua yêu cầu mọi người bỏ phiếu chọn một con gà tây sẽ được ân xá, Cheese hay Mac. Dù Cheese chính thức được ân xá, cả hai con gà tây - mỗi con nặng khoảng 23 kg - đều sẽ được tha mạng.

Trong phần phát biểu của mình, ông Obama thừa nhận ông thấy truyền thống ân xá gà tây thật "khó hiểu," nhưng hoan nghênh cơ hội chúc người dân Mỹ một kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn vui vẻ. Lễ Tạ Ơn ở Mỹ được tổ chức vào ngày thứ Năm thứ tư của tháng 11.

VOA Express

XS
SM
MD
LG