Đường dẫn truy cập

Tổng thống Putin tiết lộ về cuộc gặp với ông Trump


Tổng thống Nga và Mỹ trong cuộc gặp ở Đức hôm 7/7.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 8/7 nói rằng ông nghĩ nguyên thủ Mỹ Donald Trump hài lòng với tuyên bố của ông rằng Nga không can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ.

Phát biểu sau lễ bế mạc hội nghị G20 ở Đức, nơi hai nhà lãnh đạo đã gặp mặt lần đầu tiên, ông Putin nói rằng ông tin đã thiết lập một mối quan hệ mang tính cá nhân với ông Trump, cũng như đặt nền móng ban đầu nhằm cải thiện quan hệ Nga – Mỹ.

Cuộc gặp bên lề của hai nhà lãnh đạo đã thu hút nhiều sự chú ý sau khi có các cáo buộc rằng chính Moscow đã tìm cách giúp ông Trump thắng cử.

Theo Reuters, khi được hỏi về nội dung trao đổi liên quan tới cáo buộc trên, ông Putin nói: “Ông Trump đã đặt nhiều câu hỏi về chủ đề này. Tôi đã cố gắng hết mức có thể để trả lời chúng. Dường như rằng ông ấy đã tiếp thu và đồng ý với các câu trả lời này, nhưng tốt nhất hãy hỏi ông ấy về chuyện này”.

Khi được hỏi tiếp về điều ông Trump đã nói với mình, Tổng thống Nga nói rằng “sẽ không phù hợp nếu tôi tiết lộ chi tiết cuộc thảo luận với ông Trump”.

“Ông ấy hỏi, tôi trả lời. Ông ấy hỏi các câu cụ thể và tôi trả lời. Tôi nghĩ rằng dường như ông ấy hài lòng với các câu trả lời đó”, ông Putin nói thêm.

Ngoài ra, ông Putin cũng có nhận xét nồng ấm về cá tính của Tổng thống Trump: “Ông Trump trên truyền hình khác xa so với ngoài đời thực. Ông ấy hết sức cụ thể, ông ấy phản ứng trước người đối thoại, phân tích khá nhanh và trả lời các câu hỏi đặt ra”.

“Theo tôi, dường như nếu chúng tôi xây dựng mối quan hệ theo đúng những gì xảy ra trong cuộc trao đổi hôm qua, thì chúng tôi có cơ sở để tin rằng chúng tôi ít ra có thể khôi phục mức độ hợp tác cần thiết”, tổng thống Nga nhấn mạnh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG