Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga lên án vụ không kích Syria


Tổng thống Nga và người đồng nhiệm Iran ở Moscow.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng nhiệm Iran Hassan Rouhani cùng cho rằng vụ oanh kích bằng tên lửa của Hoa Kỳ vào một căn cứ không quân của Syria cuối tuần trước “vi phạm luật pháp quốc tế”.

Reuters dẫn lời Điện Kremlin cho biết hôm 9/4 rằng, trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo của Nga và Iran cùng cho rằng Mỹ không được phép tiến hành các hành động xâm lược nhắm vào Syria.

Trong tuyên bố trên trang web, chính quyền Moscow còn cho biết rằng Tổng thống Nga và Iran cũng kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra khách quan vào vụ tấn công công sử dụng vũ khí hóa học ở Idlib, Syria, đồng thời cho hay rằng họ sẵn sàng hợp tác chống khủng bố.

Điện Kremlin nói rằng cuộc điện đàm diễn ra theo gợi ý của Iran, theo hãng tin của Anh.

Nhiều nước lên án vụ tấn công bằng khí độc ở Syria
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:56 0:00

Trong một tuyên bố riêng rẽ hôm 9/4, ông Rouhani lên án “sự xâm lược trắng trợn của Hoa Kỳ đối với Syria”, đồng thời chỉ trích các quốc gia Ảrập đã hậu thuẫn cuộc tấn công bằng tên lửa.

Theo Press TV, trong một cuộc điện đàm với người đồng nhiệm Syria, Bashar al-Assad, nói rằng “các cáo buộc việc Syria tấn công hóa học chỉ là một cái cớ để phá hoại tiến trình hòa bình Syria”.

Đồng minh của ông Bashar al-Assad cho rằng Mỹ đã vượt "lằn ranh đỏ".
Đồng minh của ông Bashar al-Assad cho rằng Mỹ đã vượt "lằn ranh đỏ".

Trong một diễn biến mới nhất hôm 9/4, theo Reuters, một trung tâm chỉ huy gồm các lực lượng của Nga, Iran, và liên minh dân quân đồng minh ủng hộ ông Bashar al Assad ra tuyên bố nói rằng vụ oanh kích của Hoa Kỳ đã vượt quá “lằn ranh đỏ”, và rằng liên minh này giờ sẽ đáp trả bất kỳ cuộc xâm lược mới nào cũng như sẽ gia tăng mức độ hậu thuẫn dành cho Tổng thống Syria.

Mỹ hôm 7/4 phóng tên lửa Tomahawk vào căn cứ Shayrat của Syria từ các tàu chiến ở Địa Trung Hải.

TT Putin bàn vấn đề Syria với TT Obama ở Peru
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:37 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG