Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ gửi thư cho Chủ tịch nước Việt Nam


Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ted Osius.
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ted Osius.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gởi thư tới Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang để thúc đẩy hợp tác hơn nữa giữa hai nước, trang web của chính phủ Việt Nam dẫn lời ông Trần Đại Quang cho hay.

Quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ được nâng lên tầm cao mới dưới thời chính quyền Tổng thống Barack Obama giữa bối cảnh tranh chấp với Trung Quốc ở biển Đông. Tổng thống Trump cũng bày tỏ hy vọng đôi bên sẽ có mối quan hệ mạnh mẽ hơn.

Theo trang web của chính phủ Việt Nam, Tổng thống Trump gửi thư cho ông Trần Đại Quang "khẳng định mong muốn thúc đẩy hợp tác về kinh tế, thương mại, và trong các vấn đề khu vực lẫn quốc tế".

Phát biểu của Chủ tịch Trần Đại Quang được đưa ra trong cuộc gặp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius hôm thứ Sáu. Ông Quang nhấn mạnh Việt Nam hoan nghênh những nỗ lực của Hoa Kỳ trong việc cải thiện hợp tác với các nước trong khu vực nhằm duy trì tự do hàng không và hàng hải.

Tin nói Đại sứ Ted Osius cho biết Tổng thống Trump đang cân nhắc tham dự diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á- Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11 này.

Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc, tháng rồi loan báo sẵn sàng thăm Hoa Kỳ để nâng cao hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại.

VOA Express

XS
SM
MD
LG