Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama đến thăm khu bảo tồn của người Da Đỏ


Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle đến thăm Bộ lạc Sioux ở Cannon Ball, ND, Thứ Sáu, 13/6/2014.
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã thực hiện chuyến viếng thăm đầu tiên tới khu bảo tồn người Đa Đỏ kể từ khi lên nắm quyền.

Ông Obama cùng với đệ nhất phu nhân Michelle, hôm qua đã tới Bộ lạc Sioux ở tiểu bang North Dakota và trở thành tổng thống Mỹ tại chức thứ tư tới thăm khu bảo tồn của người Da Đỏ.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã kêu gọi mọi người ra sức tạo thêm cơ hội kinh tế cho người Đa Đỏ trong lúc Tòa Bạch Ốc loan báo những chương trình mới, kể cả việc cải tổ Sở Giáo dục Da Đỏ, những nỗ lực đưa Internet cao tốc tới các trường học của người Da Đỏ và huấn luyện giáo viên.

Những người Đa Đỏ sinh sống tại các khu bảo tồn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn, bao gồm trình độ học vấn thấp, hệ thống chăm sóc sức khỏe yếu kém và tỉ lệ người nghèo ở mức cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG