Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama: Chính phủ đang ra sức chống nạn bạo hành tính dục


Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu trong bài diễn văn hàng tuần hôm 25/1/2014
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho biết chính phủ ông đang áp dụng các biện pháp để chống lại nạn bạo hành tính dục.

Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng ông đã lập “Lực lượng Đặc nhiệm Tòa Bạch Ốc Bảo vệ Học sinh Sinh viên trước nạn tấn công tính dục.” Ông nói rằng chính phủ ông sẽ giúp các trường làm tốt hơn trong việc ngăn ngừa và ứng phó với nạn tấn công tính dục trong khuôn viên nhà trường. Ông nêu lên sự kiện là cứ 5 nữ sinh viên thì có 1 người bị tấn công ở trường.

Ngoài mối quan tâm ở trường học, Tổng thống Obama nói rằng chính phủ ông sẽ tiếp tục ra sức ngăn chận những vụ tấn công tính dục, bất kể xảy ra ở nơi nào, một phần bằng cách tăng cường hệ thống tư pháp hình sự.

Ông nói thêm rằng tuy chính phủ có trách nhiệm trong việc này, nhưng mọi người dân nước Mỹ cũng nên chu toàn phần vụ của mình, đặc biệt là bằng cách dạy dỗ cho các thanh niên biết tôn trọng các thiếu nữ.

Trong bài diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, thượng nghị sĩ Roy Blunt, đại diện tiểu bang Missouri, nói rằng các chính sách kinh tế của ông Obama đang gây thương tổn cho dân nghèo ở nước Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG